Gà đá cựa sắt thông tin về dòng gà và cách tham gia trực tuyến

Gà đá cựa sắt gồm nhiều giống gà khác nhau. Mỗi loại mang một đặc điểm riêng, phù hợp với hình thức chơi này. Chúng ta cùng 8Xbet tìm hiểu về chủ đề và cách chơi đá gà cựa sắt trực tuyến ngay trong bài chia sẻ bên dưới đây.

Thế nào gọi là gà đá cựa sắt?

Đá gà nói chung là một phương thức giải trí hấp dẫn, có nguồn gốc rất xa xưa. Nhưng trước kia, mọi người chơi chơi chủ yếu là vui nên chú trống dùng để tham chiến chỉ dùng cựa thật. 

Qua thời gian, dân đam mê gà đã sáng tạo thêm dụng cụ hỗ trợ tra vào chân gà để rút ngắn thời gian chiến đấu và tăng thêm kịch tính. Đó chính là bộ cựa sắt mà chúng ta hay gọi là chơi đá gà cựa sắt.

Cựa sắt là công cụ hỗ trợ thêm cho 2 chiến kê
Cựa sắt là công cụ hỗ trợ thêm cho 2 chiến kê

Gà đá cựa sắt gồm những dòng gà nào?

Dân chuyên chơi gà chọi rất quan trọng giống gà. Họ tuyển những dòng nổi tiếng, thích hợp để đá cựa sắt. Chú trống được nuôi dưỡng, chăm sóc và huấn luyện bày bản trước khi bước vào trận đấu.

Gà nòi rặc thuần chủng

Đây là loại gà đá cựa sắt phổ biến, được đa phần sư kê tin tưởng và vô cùng yêu thích. Gà nòi thuần chủng có mặt ở khắp mọi miền, tập trung nhiều nhất là tại Bến Tre, Bình Dương, Đồng Nai,…

Điểm nổi bật của giống gà này là thích nghi với điều kiện thời tiết nước ta nên rất khoẻ mạnh. Chúng cực kỳ lì đòn, được di truyền máu háo chiến từ bố nên rất dũng mãnh. Gà nòi đá trong nước và ở đấu trường quốc tế, đặc biệt là tại Thomo.

Đá cựa sắt với gà lai Mỹ, Peru

Gà lai được dân Việt ưa chuộng nhất là lai Mỹ hoặc Peru. Bởi vì điều kiện khí hậu nước ta nên chỉ 2 dòng gà này là thích hợp nhất. Những chú trống hoặc mái được nhập về 2 nước đó sẽ dùng để lai tạo với gà nòi của mình.

Gà đá cựa sắt Mỹ và Peru thường diễn ra trên các sân lớn như là tại Campuchia, Philippines, Malaysia,…Chiến binh lai có kỹ thuật đá điêu luyện, né tránh giỏi và ra đòn chuẩn xác. Đây cũng là giống gà chuyên để chơi cựa dao.

Gà tre hay gà tre

Gà tre là loại nhỏ ký, tối đa khoảng 1kg – 1,2kg nên đa phần mọi người dùng nó để chơi giải trí. Đó là cho chúng đấu với nhau mà không dùng thêm bộ cựa hỗ trợ. Tuy nhiên, một số người cũng dùng gà tre đá cựa sắt.

Mặc dù trống có trọng lượng nhỏ nhưng khi chiến cũng rất dũng mãnh. 2 chú tre chiến cùng nhau vô cùng hấp dẫn và không kém phần gay cấn. Điểm hấp dẫn của đá gà tre là ở sự nhanh nhẹn và đeo bám đối thủ đến cùng.

Gà tre là giống dùng để chơi cựa sắt
Gà tre là giống dùng để chơi cựa sắt

Làm sao để tham gia đá gà cựa sắt tại các cổng game?

Gà đá cựa sắt nói riêng và đá gà nói chung đã bị nhà nước cấm. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tham gia một cách an toàn khi chơi trên mạnh. Vậy chúng ta đá gà mạng bằng cách nào?

  • Bước 1: Bạn hãy tìm một cổng game uy tín chuyên về đá gà và truy cập vào trang chủ của nó.
  • Bước 2: Đăng ký thành viên với đầy đủ thông tin mà nhà cái yêu cầu, xác nhận số điện thoại chính chủ.
  • Bước 3: Nạp tiền để có vốn tham chiến và cuối cùng là vào danh mục “Đá gà” để bắt kèo.

Xem thêm: Đá gà 8Xbet

Kết luận

Gà đá cựa sắt là một hình thức giải trí được sự hưởng ứng nhiệt tình của đại bộ phận khách hàng. Bạn hãy tìm cho mình một sân chơi chất lượng là thoải mái trải nghiệm trò vui với giá trị giải thưởng là không giới hạn.