Ethereum (ETH) là gì? Sự khác nhau giữa ETH và Bitcoin là gì?

Bạn đã biết về Ethereum (ETH) là gì? Sự khác nhau giữa Ethereum và Bitcoin là gì hay chưa? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu tất tần tật thông tin về Ethereum (ETH) thông qua bài viết sau đây nhé!

Bạn biết Ethereum (ETH) là gì không?

Được phát hành vào năm 2015, Ethereum còn được gọi là Bitcoin 2.0. Nó là một trong những đồng tiền điện tử phổ biến và đứng thứ hai trên thế giới, chỉ sau Bitcoin. Đây là một nền tảng phần mềm mở dựa trên Công nghệ Blockchain và được thông qua việc sử dụng chức năng Hợp đồng thông minh (Smart Contract).

Ethereum (ETH) là gì? Sự khác nhau giữa ETH và Bitcoin là gì?
Ethereum (ETH) là gì? Sự khác nhau giữa ETH và Bitcoin là gì?

Ethereum (ETH) hay còn được gọi là Ether, là một đồng tiền mã hóa trong hệ thống Blockchain của Ethereum. Tương tự giống như Bitcoin, Ether được dùng để chi trả cho các khoản phí giao dịch và dịch vụ thanh toán trong mạng lưới Ethereum.

Xem thêm: Ví Bitcoin là gì? Các loại ví lưu trữ Bitcoin uy tín nhất hiện nay

Cách thức hoạt động của Ethereum là gì?

Ethereum là một nền tảng với nhiều tính năng độc đáo, do đó, nó đã mang lại nhiều trải nghiệm tuyệt vời cho người sử dụng nó. Gần giống với Bitcoin, ETH hoạt động trên một Blockchain. Và ở đây, ta có thể khai thác ETH thông qua đơn vị tiền tệ Ether.

Khi bạn tiến hành một giao dịch thì tất cả những hợp đồng thông minh cũng như số dư tài khoản hiện tại của bạn đều sẽ được ứng dụng ghi lại bằng hình ảnh và được cập nhật một cách liên tục. Và những hình ảnh này được xem như các căn cứ và cơ sở nếu người dùng muốn tìm lại thông tin của bản thân. Do vậy, Ethereum còn được ví như là một cỗ máy có thể ghi lại mọi trạng thái hoạt động.

Sự khác biệt cơ bản giữa Ethereum và Bitcoin là gì?

  • Ethereum khác với Bitcoin ở chỗ là nó cho phép những hợp đồng thông minh. Tức là giao dịch chuyển tiền từ người này sang người khác thì chỉ được thực hiện khi đáp ứng được các yêu cầu và điều kiện đưa ra.
  • Thời gian khối trung bình của Bitcoin chỉ trong khoảng 10 phút. Nhưng trong khi Ethereum có mục đích đạt đến 12 giây. Để đạt thời gian nhanh chóng này là bởi giao thức GHOST của Ethereum.
  • Ethereum cho phép chạy mã Turing-complete và cho phép mọi tính toán được thực thi nếu đủ thời gian. Tuy nhiên, điều này lại mang đến nhiều rủi ro cho Ethereum. Do vậy, khả năng bị tấn công của Ethereum thường cao hơn so với bitcoin.
  • Phí giao dịch của Ethereum sẽ được trả bằng Gas (có thể quy đổi ra ether). Và nó được tính dựa trên dung lượng băng thông, cũng như nhu cầu lưu trữ. Còn trong bitcoin, thì các giao dịch được giới hạn trong mỗi kích thước khối và bình đẳng với nhau.
  • Số lượng bitcoin sẽ bị giới hạn ở mức 21 triệu. Điều này có nghĩa là: mỗi 4 năm phần thưởng của mỗi khối bitcoin sẽ bị giảm đi 1/2. Trong khi đó, Ethereum không phải bị giới hạn số lượng Ether.

Xem thêm: Hướng dẫn cách chơi, đào Bitcoin trên Laptop, PC cơ bản nhất

Chúng ta có nên đầu tư vào Ethereum không?

Hiện tại, Ethereum được đánh giá là một nơi rất tiềm năng để ta có thể đầu tư trong tương lai trên phương diện tổng thể của thị trường điện tử. Bởi, nhìn chung đây là một đồng coin có giá khá ổn định nhờ vào công nghệ ưu việt mà nó đang sở hữu. Vì vậy, đầu tư vào Ethereum là hoàn toàn khả thi và có thể tham gia.

Ethereum (ETH) là gì? Sự khác nhau giữa ETH và Bitcoin là gì?
Ethereum (ETH) là gì? Sự khác nhau giữa ETH và Bitcoin là gì?

Tuy vậy, nó vẫn có sự rủi ro trong quá trình đầu tư do sự biến động về giá khiến người đầu tư thua lỗ. Do đó, ta cần phải tính toán và quen với nó trước khi muốn đầu tư vào ETH nhé!

Vừa rồi là các thông tin về Ethereum (ETH) là gì? Sự khác nhau giữa Ethereum và Bitcoin là gì? Nếu quý bạn đọc còn có bất kỳ thắc mắc nào, các bạn hãy để lại bình luận bên dưới để được chúng tôi hỗ trợ. Đừng quên theo dõi trang cá độ uy tín Cacuoc365 để được liên tục cập nhật những bài viết tin tức công nghệ mới nhất từ các chuyên gia hàng đầu bạn nhé!