Giải mã những giấc mơ dưới góc độ khoa học

Bản thân giấc ngủ đã là một trong những hiện tượng vẫn chưa được khám phá hết. Vất nhiên, những giấc mơ cũng là một yếu tố mà chúng ta vẫn chưa thể hiểu rõ được. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng giải mã giấc mơ theo khoa học để có thể hiểu hơn về giấc mơ nhé!

Tác động của những giấc mơ

Nếu như bạn tình cơ mơ một giấc mơ về việc trúng xổ số hay bị tai nạn. Thì liệu bạn có sẵn sàng chuẩn bị đón nhận nó trong cuộc sống thực tại hay không? Chắc chắn, có rất nhiều người sẽ gật đầu trước câu trả lời này.

Dựa theo một nghiên cứu được công bố trên Journal of Personality and Social Psychology, chúng ta biết rằng con người luôn ghi nhớ và nghĩ về những giấc mơ theo một cách đơn giản. Trên thực tế, rất nhiều người nhìn nhận những giấc mơ chính là điềm báo trước cho những gì sắp sửa xảy ra trong tương lai. Điều này sẽ tùy theo cách hiểu và niềm tin của mỗi người.

Giải mã những giấc mơ dưới góc độ khoa học
Giải mã những giấc mơ dưới góc độ khoa học

Xem thêm: Giải mã giấc mơ thấy người chết mang điềm báo gì ?

Giấc mơ có thực sự là một điềm báo?

Bản thân của mỗi giấc mơ có phải là những dự báo trước cho tương lai hay không? Điều này cần phải mất rất nhiều thời gian hơn nữa để nghiên cứu. Tuy nhiên, những cơn ác mộng trong giấc mơ thực sự là một điềm báo đối với chúng ta.

Những cơn ác mộng là nguyên nhân chính thường khiến cho con người gào thét, đấm đá và quẫy đạp hay khóc lóc trong khi ngủ. Thậm chí là tới vài chục phút sau khi bừng tỉnh. Những giấc mơ này sẽ dẫn đến hành vi bạo lực. Như vậy là một dấu hiệu xấu đúng không nào? Nó cảnh báo chúng ta về một điểm sai lệch hay hỏng hóc nào đó đang xảy ra trong tâm trí và não bộ ta bao gồm cả bệnh parkinson lẫn chứng mất trí hay bệnh tâm thần phân liệt.

Thức khuya hay ngủ sớm có làm ảnh hưởng đến những giấc mơ không?

Việc thức đêm và ngủ ngày là điều rất nhiều người muốn làm. Thậm thậm chí, họ còn tự hào vì việc mình là một “cú đêm”. Tuy nhiên, những giấc mơ của bạn sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều về điều đó.

Xem thêm: Giải mã giấc mơ phơi quần áo mang điềm báo gì cho bạn?

Mặc dù những nhà nghiên cứu không thể lý giải được vì sao những người thức đêm lại thường gặp ác mộng nhiều hơn. Tuy nhiên, những con số trong bảng thống kê đã cho chúng ta thấy rõ điều này. Lý giải hợp lý nhất cho hiện tượng này đó chính là do hormone cortison – một loại hormone gây căng thẳng – được tiết ra nhiều vào buổi sáng. Và nếu như bạn phải trải qua giai đoạn ngủ chưa sâu vào thời điểm này thì bạn sẽ dễ gặp phải những cơn ác mộng hơn.

Giải mã những giấc mơ dưới góc độ khoa học
Giải mã những giấc mơ dưới góc độ khoa học

Giấc mơ của người phụ nữ và đàn ông như thế nào?

Theo như nhà tâm lý học Jennie Parker tại Đại học West of England, đàn ông thường xuyên có những giấc mộng về tình dục hơn. Trong khi đó, phụ nữ lại thường xuyên gặp những cơn ác mộng hơn. Và những cơn ác mộng của người phụ nữ có thể được xếp thành 3 loại: những giấc mơ đáng sợ; những giấc mơ bị mất mát trong tình yêu hoặc mất đi người thân của mình; và những giấc mơ khó giải thích. Không chỉ nhiều hơn về số lượng của những cơn ác mộng, những giấc mơ xấu của những người phụ nữ cũng được đánh giá là gây ra nhiều cảm xúc tồi tệ hơn những giấc mơ cùng loại của người đàn ông.

Bài viết trên đây đã nói về giải mã giấc mơ khoa học. Hy vọng, với những thông tin được chia sẻ trong bài sẽ giúp quý bạn đọc hiểu hơn về ý nghĩa của giấc mơ dưới góc độ khoa học. Đừng quên Theo dõi Cacuoc365 để được liên tục cập nhật những bài viết giải mã giấc mơ mới nhất từ các chuyên gia hàng đầu bạn nhé!